Vách ngăn kính cường lực đẹp uy tín 2019

CM là gì và ý nghĩa trong đo lường:

một centimet (đọc là xen-ti-mét hay xăng-ti-mét) viết tắt là cm là 1 khoảng cách bằng 1/100 mét.

Trong hệ đo lường quốc tế, xentimét là đơn vị đo được suy ra từ tổ chức cơ bản mét theo định nghĩa trên.

Chữ xenti (hoặc trong viết tắt là c) viết tức tốc trước những đơn vị trong hệ đo lường quốc tế để chỉ rằng đơn vị này được chia cho 100 lần. Nhìn thêm trang Độ lớn trong si.

Vách ngăn kính cường lực đẹp sáng bóng 2019 hiện nay
Vách ngăn kính cường lực đẹp sáng bóng 2020 hiện nay

Hệ đo lường quốc tế (tiếng Pháp: Système International d’unités; viết tắt: đắm đuối), là một hệ thống đo lường nhất quán được ưa thích trên thế giới. Nó được sử dụng trong sinh hoạt tiền bạc, thương mại, công nghệ, giáo dục và công nghệ của hầu hết các nước trên toàn cầu ngoài Mỹ, Liberia và Myanmar. Năm 1960, đắm say đã được sắm làm bộ tiêu chuẩn thu gọn của hệ đo lường mét – kilôgam – giây hiện hành, hơn là của hệ thống đo lường cũ xentimét – gam – giây. Một số doanh nghiệp đo lường mới được bổ sung cộng mang sự công bố của si cũng như vào sau đó. Si mê đôi lúc được tham chiếu đến như là hệ mét (đặc biệt tại Mỹ, là quốc gia vẫn chưa phê chuẩn việc sử dụng hệ đo lường này mặc dù nó đã được ưa chuộng trong các năm mới đây, và tại Vương quốc liên hợp Anh và Bắc Ireland, là quốc gia mà việc cập nhật vẫn chưa hoàn thành). Hệ đo lường quốc tế tham chiếu tới các tiêu chuẩn đặc trưng của đo lường có khởi nguồn hoặc mở mang từ hệ mét; ngoại giả, không phải hầu hết các tổ chức đo lường của hệ mét được chấp nhận khiến công ty đo lường của say đắm.

sở hữu bảy tổ chức cơ bản và 1 số đơn vị dẫn xuất, cùng với 1 bộ những tiền tố. Những đơn vị đo lường phi đắm đuối với thể cập nhật sang doanh nghiệp đo lường của đắm đuối (hoặc ngược lại) ưa chuộng với những hệ số cập nhật đơn vị đo lường. Đa phần toàn bộ doanh nghiệp phi đắm đuối đã được định nghĩa lại theo những đơn vị của say đắm.

Nguồn gốc của đo lường:

Mét

các công ty đo lường của si mê được quyết định lựa chọn sau hàng loạt những hội nghị quốc tế được doanh nghiệp bởi đơn vị tiêu chuẩn là Viện đo lường quốc tế (BIPM). Đắm say được đặt tên lần thứ 1 năm 1960 và sau đấy được bổ sung năm 1971.

xuất phát đích thực của say đắm, hay hệ mét, mang thể tính từ những năm 1640. Nó được sáng kiến bởi những nhà kỹ thuật Pháp và nhận được sự PR to bởi Cuộc thủ pháp mạng Pháp năm 1789 để trở thành thông thoáng hơn. Hệ mét được phát triển nhắc từ năm 1791 trở đi bởi hội đồng Académie des sciences được ủy nhiệm bởi Assemblée nationale và Louis XVI để tạo ra 1 hệ đo lường tương đương và thông minh.[1] Nhóm này bao gồm Antoine-Laurent Lavoisier (“cha đẻ của hóa học hiện đại”) và các nhà toán học Pierre-Simon Laplace và Adrien-Marie Legendre,[2]:89 đã tận dụng những nguyên tắc đo chiều dài, không gian và kích thước được đề nghị bởi giáo sĩ Anh John Wilkins năm 1668[3][4] và khái niệu dùng kinh tuyến gốc trái đất làm tổ chức độ dài khái niệm cơ bản, ban đầu được một giáo sĩ Pháp Gabriel Mouton đề xuất năm 1670.[5][6] Hệ mét phấn đấu lựa chọn các đơn vị đo lường ko mang tính tùy ý, trong lúc gắn liền với tư tưởng chính thức của cuộc cách mạng là “lý trí thuần túy”; nó là một sự cải thiện đáng nhắc đối mang các doanh nghiệp đo hiện hành ngày ấy do giá trị của chúng thông dụng phụ thuộc theo từng khoảng không.

 • Đơn vị đo lường nhu yếu nhất là công ty đo chiều dài: 1 mét được cho là 1/10.000.000 của khoảng giải pháp từ cực tới xích đạo dọc theo kinh tuyến đi qua Paris. Nó xấp xỉ 10% dài hơn một thước Anh. Sau ấy một mẫu thước platin sở hữu thiết diện hình chữ X đã được phân phối để dùng cho cho tiêu chí dễ dàng kiểm tra tiêu chuẩn chiều dài của 1 mét. Tuy nhiên, vì các khó khăn của việc đo đạc thực tiễn chiều dài của góc phần tư kinh tuyến trong thế kỷ XVIII, dòng thước cái platin thứ 1 đã ngắn hơn 0,2 milimét. Sau đó những chiều dài bước sóng bức xạ khác nhau đã được công khai để có thể định nghĩa một giải pháp trừu tượng chiều dài (không đổi) của tổ chức mét, và cuối cùng mét đã được khái niệm như là khoảng phương án mà 1 tia sáng mang thể đi được trong chân ko trong 1 khoảng thời gian cụ thể.
 • Công ty đo cơ bản của khối lượng là gam, nhưng đã nhanh chóng bị chuyển sang kilôgam, đã được khái niệm như là khối lượng của nước thuần chất tại điểm mà nó nặng nhất (+3,98 độ C) trong một khối lập phương mang các cạnh bằng 1/10 của mét. Một kilôgam bằng khoảng 2,2 pound. Khoảng không gian lập phương này còn được gọi là 1 lít để dung tích của những chất lỏng khác nhau có thể dễ dàng so sánh. Năm 1799, 1 ống hình trụ bằng platin đã được cung cấp để làm tiêu chuẩn cho kilôgam, vì thế tiêu chuẩn dựa trên cơ sở nước chưa bao giờ được tận dụng như là tiêu chuẩn gốc lúc mà hệ mét thực thụ được dùng. Năm 1890, nó được biến đổi bằng ống hình trụ là hợp kim gồm 90% platin và 10% iridi. Nó được sử dụng khiến kilôgam tiêu chuẩn từ ấy đến nay và được lưu giữ ở Paris. Kilôgam là đơn vị đo lường cơ bản độc nhất không được khái niệm lại theo thuật ngữ của các hiện tượng thiên nhiên không đổi. Bên cạnh đó, tại cuộc họp của Hội kỹ thuật hoàng phái tại Luân Đôn vào ngày 15 tháng 2 năm 2005, những nhà kỹ thuật đã lên tiếng kêu gọi thay thế trọng lượng của kilôgam tiêu chuẩnở Paris vì khái niệm chính thức chỉ rõ rằng “thuộc tính ko cập nhật của tự nhiên” phải được dùng (hơn là một vật cụ thể mà kích cỡ của nó mang thể bị thay đổi). Ngày 16 tháng 11 năm 2018, Hội nghị Cân nặng và Đo lường (CGPM) tổ chức tại Versailles sẽ bắt đầu bỏ phiếu, duyệt việc bãi bỏ định nghĩa kilogram cũ và chào đón khái niệm đại lượng kilogram mới. Các nhà công nghệ đề xuất: xác định khái niệm “một kilogram” bằng hằng số Planck. Việc bỏ phiếu sau khi duyệt y, định nghĩa kilogram mới sẽ chính thức được áp dụng vào Ngày Đo lường kỹ thuật toàn cầu – 20 tháng 5 năm 2019.
 • Doanh nghiệp đo nhiệt độ là độ bách phân hay độ Celsius (C), mang tức là thang thủy ngân giữa điểm đóng băngvà điểm sôi của nước nguyên chất được chia thành 1 trăm phần bằng nhau. Nước sôi do vậy là 100 độ Celsius và nước đóng băng sở hữu 0 độ Celsius. Đây là tổ chức đo lường nhiệt độ của hệ mét trong sử dụng thông dụng. Khoảng một trăm thời gian tới, những nhà công nghệ phát hiện ra điểm 0 tuyệt đối. Điều này dẫn đến sự ra đời của thang đo độ nóng mới, được gọi là thang độ tuyệt đối hay thang Kelvin, nó xác định lại điểm 0 nhưng vẫn dùng 100 kelvin bằng khoảng giải pháp giữa điểm đóng băng và điểm sôi của nước nguyên chất.
 • Công ty đo lường thời gian của hệ mét là giây, nguyên thủy được khái niệm như là 1/86.400 của một ngày nhàng nhàng. Các kích thước khái niệm giây đã cập nhật vài lần để đáp ứng được các đề nghị ngày một nâng cao của kỹ thuật (các quan sát thiên văn, đồng hồ âm trâm, đồng hồ thạch anh và sau ấy là đồng hồ nguyên tử xêri) nhưng những đồng hồ đeo tay vẫn không chịu tác động (một cách tương đối).

Sự chấp nhận nhanh chóng hệ mét như là công cụ của ngân sách và các hoạt động thương nghiệp hằng ngày chủ yếu dựa trên cơ sở sự thiếu hụt của các hệ thống đo lường theo phong tục, tập quán tại phong phú nhà nước trong việc khắc họa một cách gần như một số định nghĩa, hay là kết quả của các nỗ lực để tiêu chuẩn hóa toàn bộ sai khác theo không gian trong các hệ thống phong tục, tập quán. Các chi tiết quốc tế cũng ảnh hưởng tới sự chấp nhận hệ mét, vì đa dạng nhà nước phát triển các vận động thương mại. Về công nghệ, nó cung ứng một sự tiện dụng trong việc tính toán những đại lượng lớn và nhỏ vì nó rất thích hợp có hệ đếm thập phân của chúng ta.

Sự riêng biệt về văn hóa cũng có chứng tỏ diện trong việc tận dụng hệ mét trong đời sống hàng ngày theo từng khu vực. Ví dụ, bánh mì được bán ở nhiều nước có kích thước một hoặc 2 kg, nhưng bạn bắt buộc tìm chúng theo cơ số nhân của 100 gam tại Liên Xô cũ. Ở một số nước, không gian của 1 loại cốc ko chính thức là 250 mL, và giá của một số mặt hàng đôi khi được tính theo 100 g hơn là cho 1 kg.

các người bình thường có thể chẳng hề ưa chuộng tới sự cải tiến và làm xong của hệ mét trong khoảng 200 năm qua, nhưng những chuyên gia vẫn cần nỗ lực để hoàn thiện hệ mét để nó yêu thích hơn sở hữu các nghiên cứu công nghệ (ví dụ từ CGS sang MKS tới hệ đắm say hay sự sáng chế ra thang Kelvin). Những sự thay thế này ko tác động đến việc tận dụng hệ mét mỗi ngày. Sự hiện diện của các điều chỉnh là một lý do biện hộ cho việc dùng của các doanh nghiệp đo lường theo tập quán thay vì hệ mét. Ngoài ra các tổ chức đo lường theo phong tục, tập quán này thực tại về cơ bản đã được khái niệm lại theo các thuật ngữ của những công ty đo lường của si mê, vì thế bất kỳ sự sai khác nào trong định nghĩa các đơn vị đo lường theo say đắm đều gây ra sự sai khác trong khái niệm của những tổ chức đo lường theo tập quán.

Cơ sở

Bản đơn vị đo độ dài cm
Bản đơn vị đo độ dài cm

say đắm được lắp đặt trên cơ sở của bảy công ty đo lường cơ bản của say đắm, ấy là kilôgam, mét, giây, ămpe, kelvin, mol và candela. Những đơn vị này được dùng để khái niệm những tổ chức đo lường suy ra khác.

si mê cũng khái niệm 1 số những tiền tố của đắm say để tận dụng cộng với đơn vị đo lường: các tiền tố này phối hợp mang bất kỳ đơn vị đo lường nào để tạo ra những bội số hay ước số của nó. Tỉ dụ, tiền tố kilô dấu hiệu là bội số hàng nghìn (ngàn), do vậy kilômét bằng một.000 mét, kilôgam bằng một.000 gam v.v. Cũng xem trọng rằng một phần triệu của kilôgam là miligam, chẳng hề micrôkilôgam.

Kiểu viết trong say đắm

 • các ký hiệu được viết bằng chữ thường, ko nói những ký hiệu lấy theo tên người. Điều đấy mang nghĩa là ký hiệu cho công ty đo áp suất của đắm say, lấy tên của Blaise Pascal, là Pa, trong khi tổ chức đo tự bản thân nó là pascal. Trong danh mục chính thức của say đắm chỉ với 1 ngoại lệ duy nhất trong quy tắc viết hoa, ấy là ký hiệu của lít. Nó có thể viết là l hay L đều được chấp nhận.
 • các ký hiệu được viết theo số ít. Ví dụ trong tiếng Anh nên viết là “25 kg” chứ ko phải “25 kgs”. Trong tiếng Việt, điều này không ảnh hưởng gì do ko với sự khác nhau trong giải pháp gọi theo số thông thoáng và số ít.
 • những ký hiệu, dù là viết tắt nhưng không sở hữu dấu chấm (.) ở cuối.
 • Được khuyến khích sử dụng những ký hiệu theo kiểu viết Roman thường (ví dụ, m cho mét, L cho lít), để có thể dễ dàng phân loại mang các ký hiệu của biến (tham số) trong toán học và vật lý (ví dụ, mcho tham số trọng lượng, l cho thông số chiều dài).
 • một dấu cách giải quyết giữa số và ký hiệu: 2.21 kg, 7.3×102m2. Mang một ngoại lệ trong nếu này. Ký hiệu của góc phẳng như độ, phút và giây (°, ′ và ″) được đặt ngay tắp lự ngay sau giá trị số mà ko với khoảng không.
 • đắm say dùng những không gian để tách những số (phần nguyên) theo từng bộ ba chữ số. Tỉ dụ một 000 000 hay 342 142 (hoàn toàn không giống sở hữu việc tận dụng những dấu chấm hay phẩy trong những hệ đo lường khác, như 1.000.000 hay 1.000.000).
 • si dùng dấu phẩy duy nhất để chia tách phần thập phân cho tới năm 1997. Số “hai mươi tư phẩy năm mươi mốt” được viết là “24,51”. Năm 1997 CGPM kết luận rằng dấu chấm sẽ là dấu chia tách phần thập phân cho các văn bản mà trong ấy chính yếu là tiếng Anh (“24.51”); dấu phẩy sẽ là dấu chia tách phần thập phân cho các văn bản bằng ngôn ngữ khác.
 • Ký hiệu cho các doanh nghiệp được suy ra từ những tổ chức đo khác bằng giải pháp nhân chúng với nhau được liên kết với nhau mang một khu vực hoặc một dấu chấm (·) ở giữa, thí dụ N m hay N·m.
 • Ký hiệu được tạo thành do việc chia của hai công ty đo được kết nối có nhau bằng dấu gạch chéo (/), hoặc được viết dưới dạng số mũ mang lũy thừa âm, ví dụ “m/s”, hay “m s-1” hay “m·s-1” hoặc \displaystyle \frac \mboxm\mboxs. Dấu gạch chéo không được tận dụng nếu như kết quả là phức hợp, ví dụ “kg·m-1s-2“, chẳng phải là “kg/m·s²”.
 • giả dụ không tiêu dùng tên Việt hóa của những đơn vị buộc phải viết mét, lít và gam thành metrelitrevà gram – thay vì meterliter và gramme.

mang 1 số ngoại lệ (chẳng hạn bia tươi được bán ở Anh) hệ thống mang thể được sử dụng hợp pháp tại toàn bộ nhà nước trên toàn cầu và rất nhiều nhà nước không thiết yếu phải duy trì khái niệm của những doanh nghiệp đo khác. Các nhà nước khác vẫn còn xác nhận những đơn vị đo phi say đắm (ví dụ như Mỹ hay Anh) phải buộc phải khái niệm các đơn vị đo lường theo thuật ngữ của các công ty đo của SI; thí dụ, 1 inch bình thường được định nghĩa bằng xác thực 0.0254 mét. Ngoại giả, tại Mỹ, các khoảng thủ pháp địa lý ko được khái niệm lại do sai số tích lũy nó mang thể để lại và một lý do khác là survey foot và survey inch (là hai đơn vị đo chiều dài dùng trong công việc lập bản đồ) vẫn là những đơn vị đo tách biệt. (Đây không hề là vấn đề cho Anh, bởi vì Ordnance Survey (tổ chức lập bản đồ ở Anh) đã lập những bản đồ theo hệ mét từ trước Đại chiến thế giới lần trang bị hai.) (Xem hệ đo lường để hiểu thêm về lịch sử tăng trưởng của những công ty đo.)

các doanh nghiệp

Các đơn vị cơ bản

các tổ chức đo lường dưới đây là nền móng cơ sở để từ ấy những công ty khác được suy ra (dẫn xuất), chúng là hoàn toàn độc lập với nhau. Những định nghĩa dưới đây được chấp nhận thoáng đãng.

những tổ chức đo lường cơ bản:

Tên Ký hiệu Đại lượng định nghĩa
mét M Chiều dài công ty đo chiều dài đồng đều có chiều dài quãng đường đi được của 1 tia sáng trong chân ko trong khoảng thời kì một / 299 792 458 giây (CGPM lần vật dụng 17 (1983) nghị quyết số 1, CR 97). Con số này là chính xác và mét được định nghĩa theo giải pháp này.
kilôgam kg kích thước tổ chức đo trọng lượng bằng trọng lượng của kilôgam tiêu chuẩn quốc tế (quả cân hình trụ bằng hợp kim platin-iriđi) được giữ tại Viện đo lường quốc tế (viết tắt tiếng Pháp: BIPM), Sèvres, Paris (CGPM lần tiên phong (1889), CR 34-38). Cũng lưu ý rằng kilôgam là tổ chức đo cơ bản có tiền tố duy nhất; gam được khái niệm như là đơn vị suy ra, bằng 1 / 1 000 của kilôgam; những tiền tố như mêga được áp dụng đối mang gam, chẳng hề kg; tỉ dụ Gg, không hề Mkg. Nó cũng là doanh nghiệp đo lường cơ bản duy nhất còn được định nghĩa bằng nguyên chiếc vật cụ thể thay vì được đo lường bằng những biểu hiện thiên nhiên (Xem thêm bài về kilôgam để mang những định nghĩa khác).
giây s thời gian đơn vị đo thời gian bằng xác thực 9 192 631 770 chu kỳ của bức xạ ứng sở hữu sự chuyển tiếp giữa hai mức trạng thái cơ bản rất thẩm mỹ của nguyên tử xêzi-133 tại nhiệt độ 0 K (CGPM lần thiết bị 13 (1967-1968) nghị quyết 1, CR 103).
ampe A Cường độ loại điện tổ chức đo cường độ loại điện là loại điện cố định, giả dụ nó chạy trong hai dây dẫn song song dài vô hạn mang thiết diện ko đáng kể, đặt cách nhau 1 mét trong chân không, thì sinh ra 1 lực giữa hai dây này bằng 2×10−7 niutơn trên một mét chiều dài (CGPM lần vật dụng 9 (1948), quyết nghị 7, CR 70).
kelvin K nhiệt độ tổ chức đo độ nóng nhiệt động học (hay độ nóng tuyệt đối) là một / 273,16 (chính xác) của độ nóng nhiệt động học tại điểm đồng bộ ba trạng thái của nước (CGPM lần thiết bị 13 (1967) nghị quyết 4, CR 104).
mol mol Số hạt công ty đo số hạt cấu thành thực thể bằng có số nguyên tử trong 0,012 kilôgam cacbon-12 nguyên chất (CGPM lần trang bị 14 (1971) quyết nghị 3, CR 78). Những hạt có thể là những nguyên tử, phân tử, ion, điện tử… Nó xấp xỉ 6.022 141 99 × 1023 hạt.
candela cd Cường độ chiếu sáng doanh nghiệp đo cường độ chiếu sáng là cường độ chiếu sáng theo 1 hướng cho trước của một nguồn phát ra bức xạ đơn sắc có tần số 540×1012 héc và cường độ bức xạ theo hướng ấy là 1/683 oát trên một sterađian (CGPM lần đồ vật 16 (1979) nghị quyết 3, CR 100).

Các tổ chức đo dẫn xuất ko thứ nguyên

các doanh nghiệp đo lường của say đắm được suy ra từ những đơn vị đo cơ bản và là ko thứ nguyên. Những công ty đo dẫn xuất không đồ vật nguyên của SI:

Tên Ký hiệu Đại lượng đo khái niệm
rađian rad Góc đơn vị đo góc là góc trương tại tâm của một hình tròn theo 1 cung với chiều dài bằng chiều dài bán kính của đường tròn. Như vậy ta có 2π rađian trong hình tròn.
sterađian sr Góc khối đơn vị đo góc khối là góc khối trương tại tâm của 1 hình cầu mang bán kính r theo 1 phần trên bề mặt của hình cầu có khoảng trống r². Như vậy ta mang 4π sterađian trong hình cầu.

Những tổ chức dẫn xuất với tên đặc trưng

các công ty đo cơ bản có thể ghép có nhau để suy ra những tổ chức đo khác cho các đại lượng khác. 1 Số sở hữu tên theo bảng dưới đây. Những doanh nghiệp dẫn xuất của say đắm với tên đặc biệt:

Tên Ký hiệu Đại lượng đo Chuyển sang công ty cơ bản
héc Hz Tần số s−1
niutơn N Lực kg m s −2
jun J Công N m = kg m2 s−2
oát W Công suất J/s = kg m2 s-3
pascal Pa Áp suất N/m2 = kg m−1 s−2
lumen lm Thông lượng chiếu sáng (quang thông) cd
lux lx Độ rọi cd m−2
culông C Tĩnh điện A s
vôn V Hiệu điện thế J/C = kg m2 A−1 s−3
ohm Ω Điện trở V/A = kg m2 A−2 s−3
farad F Điện dung Ω−1 s = A2 s4 kg−1 m−2
weber Wb Từ thông kg m2 s−2 A−1
tesla T Cường độ cảm ứng từ Wb/m2 = kg s−2 A−1
henry H Cường độ tự cảm Ω s = kg m2 A−2 s−2
siemens S Độ dẫn điện Ω−1 = kg−1 m−2 A² s³
becơren Bq Cường độ phóng xạ (phân rã trên đơn vị thời gian) s−1
gray Gy Lượng thu nhận (của bức xạ ion hóa) J/kg = m2 s−2
Sievert Sv Lượng tương tự (của bức xạ ion hóa) J/kg = m² s−2
katal kat Độ hoạt hóa xúc tác mol/s = mol s−1
độ Celsius °C độ nóng nhiệt độ nhiệt động học K – 273,15

Các công ty phi đắm đuối được chấp nhận dùng có đắm say

những tổ chức đo lường sau không hề là tổ chức đo lường của say đắm nhưng được “chấp nhận để tận dụng trong hệ đo lường quốc tế.”

Những đơn vị phi si mê được chấp nhận dùng có si mê

Tên Ký hiệu Đại lượng đo nhất quán với đơn vị si mê
phút min thời gian 1 min = 60 s
giờ h thời gian một h = 60 min = 3 600 s
ngày d thời kì một d = 24 h = một 440 min = 86 400 s
độ (của cung) ° góc 1° = (π/180) rad
phút (của cung) góc 1′ = (1/60)° = (π / 10 800) rad
giây (của cung) góc 1″ = (1/60)′ = (1 / 3 600)° = (π / 648 000) rad
lít l hay L khoảng không 0,001 m³
tấn t khối lượng 1 t = 10³ kg

Các doanh nghiệp phi si chưa được chấp nhận bởi CGPM (Conference Generale des Poids et Mesures)

Tên Ký hiệu Đại lượng đo tương đương sở hữu công ty say đắm
nepơ (đại lượng đo trường) Np tỷ lệ (không thiết bị nguyên) LF = ln(F/F0) Np
nepơ (đại lượng đo công suất) Np tỷ lệ (không đồ vật nguyên) LP = ½ ln(P/P0) Np
bel, (đại lượng đo trường) B tỷ lệ (không thiết bị nguyên) LF = 2 log10(F/F0) B
bel, (đại lượng đo công suất) B tỷ lệ (không thiết bị nguyên) LP = log10(P/P0) B

các đơn vị kinh nghiệm phi đắm đuối được chấp nhận tận dụng trong si mê

Tên Ký hiệu Đại lượng đo đồng điệu với đơn vị si mê
êlectronvôn eV sức khỏe 1 eV = 1.602 177 33(49) × 10−19 J
đơn vị khối lượng nguyên tử u trọng lượng 1 u = một.660 540 2(10) × 10−27 kg
đơn vị thiên văn AU chiều dài một AU = 1.495 978 706 91(30) × 1011 m

các công ty phi đắm say khác hiện được chấp nhận tiêu dùng trong đắm đuối

Tên Ký hiệu Đại lượng đo đồng điệu sở hữu doanh nghiệp say đắm
hải lý (dặm biển) hải lý chiều dài 1 hải lý = 1 852 m
nút kn véc tơ vận tốc tức thời 1 knot = một hải lý / giờ = (1 852 / 3 600) m/s
a a thể tích một a = 1dam2 = 100 m²
hecta ha khoảng không 1 ha = 100 a = 10.000 m²
ba ba áp suất một ba = 105 Pa
ångström, ăngstrôm Å chiều dài 1 Å = 0,1 nm = 10−10 m
barn b không gian 1 b = 10−28 m²
mpa mpa chiều dài 1mpa = 1 hải lý = một 852 m

Các tiền tố của say đắm

Bài chính: những tiền tố của say đắm

những tiền tố sau đây của say đắm có thể được sử dụng để tạo ra những bội số hay ước số của tổ chức đo lường gốc.

10n Tiền tố Ký hiệu Tên gọimột Tương đương²
1024 yôta Y Triệu tỷ tỷ một 000 000 000 000 000 000 000 000
1021 zêta Z Nghìn (ngàn) tỷ tỷ một 000 000 000 000 000 000 000
1018 êxa E Tỷ tỷ 1 000 000 000 000 000 000
1015 pêta P Triệu tỷ một 000 000 000 000 000
1012 têra T Nghìn (ngàn) tỷ 1 000 000 000 000
109 giga G Tỷ 1 000 000 000
106 mêga M Triệu 1 000 000
103 kilô k Nghìn (ngàn) 1 000
102 héctô h Trăm 100
10một đêca da Mười 10
10−1 đêxi d một phần mười 0,1
10−2 xenti, (đọc là xen ti) c một phần trăm 0,01
10−3 mili m một phần nghìn (ngàn) 0,001
10−6 micrô µ một phần triệu 0,000 001
10−9 nanô n một phần tỷ 0,000 000 001
10−12 picô p một phần nghìn (ngàn) tỷ 0,000 000 000 001
10−15 femtô f một phần triệu tỷ 0,000 000 000 000 001
10−18 atô a một phần tỷ tỷ 0,000 000 000 000 000 001
10−21 zeptô z một phần nghìn (ngàn) tỷ tỷ 0,000 000 000 000 000 000 001
10−24 yóctô y một phần triệu tỷ tỷ 0,000 000 000 000 000 000 000 001

Ghi chú:

¹ Đây chỉ là 1 trong phần lớn cách đếm số của người Việt.

² cách ghi số ưng ý có phương pháp ghi ưa chuộng nhất của người Việt bây giờ.

các tiền tố si lỗi thời

Bài chính: các tiền tố si lỗi thời

những tiền tố của si mê dưới đây ko được sử dụng nữa.

10n Tiền tố Ký hiệu Tên gọi đồng điệu
104 myria ma Mười nghìn (ngàn) 10.000
10−4 myriô mo 1 phần mười nghìn (ngàn) 0,000 một

những tiền tố kép cũng đã lỗi thời như micrômicrôfara, héctôkilômét, micrômilimét, v.v.

Cửa kiếng cường lực 8mm là gì độ dày hay kích thước sản phẩm:

Cửa kiếng cường lực mang lại sự vững chắc và với vẻ đẹp tân tiến. Ở đây chính là ưu điểm tuyệt vời mà cửa kính cường lực đem tới cho khách hàng.

Cửa kính cường lực 8mm là độ dày được sử dụng thông dụng tại tphcm

– hiện đại, đẳng cấp: Cửa kiếng được ưu chuộng bởi sự đương đại và đẳng cấp rất đặc biệt. Hàng hóa này cũng vậy, cửa kính cường lực sở hữu tính mỹ thuật cao. Quý khách hàng sở hữu thể đổi thay loại kính trang hoàng để nâng cao thêm vẻ đẹp cho Dự án của chính bản thân mình.

– chất lượng độ bền cao: Cửa kính cường lực được làm từ nguyên liệu kính cường lực được khiến cho trong khoảng vật liệu kính cường lực có độ dày trải qua giai đoạn tôi rèn nên đã đạt được độ bền cao hơn số đông so sở hữu kiếng thường cộng cái.

– khả năng chịu sốc nhiệt rất phải chăng: ví như dự án của quý khách nguy cơ chịu sự chỉnh sửa nắng nóng và ẩm thấp từ khí hậu thì cần sử dụng ngay cửa kính cường lực. Mang độ dày tiêu chuẩn và thuộc tính đặc biệt, hàng hóa này sở hữu năng lực chịu sốc nhiệt rất rẻ, theo nghiên cứu nó mang thể chịu được sự chênh lệch nhiệt độ cao gấp 6 lần kiếng thường.

– chống ồn ào, chống bụi, chống tia tử ngoại tuyệt đối: đây là số đông các tác nhân bên ngoài có thể liên quan đến sức khỏe của khách hàng. Cửa kính cường lực mang năng lực ngăn tiếng ồn, chống lớp bụi bẩn và chống tia từ ngoài gần như tuyệt đối.

– bảng giá cửa kiếng cường lực hợp túi tiền: Cửa kiếng cường lực mang bảng giá rất rẻ so sở hữu các hàng hóa cửa khác. Đây là giá buôn bán thích hợp với túi tiền tài mọi hộ gia đình tại Việt Nam. Lựa tìm cửa kính cường lực đem lại cho mọi dự án sự an tâm về về chất, tính mỹ thuật, sự đẳng cấp và tầm bảng giá hợp lý. Vách kiếng cường lực 8ly thường hay gọi là Vách kính chịu lực đang dần chiếm lĩnh thị phần tiêu dùng lắp đặt cửa tại cả nước. Vách kính cường lực có các đặc tính và điểm mạnh vượt bậc mà những cái nguyên vật liệu khác khó sở hữu thể hoán đổi. Lấy một ví dụ Vách thạch cao ít cứng cáp lại rất bí. Vách kiếng cường lực 8ly được lắp đặt hơi thông dụng ở sản chung cư, siêu thị, cơ quan…. Vách kiếng cường lực 8ly là 1 trong số các hàng hóa cửa kiếng cường lực được đáp ứng theo thứ tự mọi công nghệ đương đại hàng đầu hiện tại. Hàng hóa độ dày vừa phải chuẩn chỉnh mang phong phú dự án bây giờ và có giá thành rất thấp nhất tại tphcm. Vách cường lực 8 ly luôn được dùng tất thảy trên cả đất nước Việt Nam